Prayer For sustainment / confirmation of the profession

தொழில் நிரந்தரம் பெற பாராயணம் செய்ய வேண்டிய பதிகம்.
(For sustainment/confirmation of the profession.)

 

திருஞானசம்பந்த சுவாமிகள் அருளிச்செய்த திருமயிலாப்பூர் தேவாரத் திருப்பதிகம்

(இரண்டாம் திருமுறை 47வது திருப்பதிகம்)

 

பூம்பாவைத்திருப்பதிகம்

தலம் – திருமயிலாப்பூர் 

பண் – சீகாமரம்

இரண்டாம் திருமுறை

 

திருச்சிற்றம்பலம்

 

மட்டிட்ட புன்னையங் கானல் மடமயிலைக்

கட்டிட்டங் கொண்டான் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

ஒட்டிட்ட பண்பின் உருத்திர பல்கணத்தார்க்

கட்டிட்டல் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

மைப்பயந்த ஒண்கண் மடநல்லார் மாமயிலைக்

கைப்பயந்த நீற்றான் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

ஐப்பசி ஓண விழாவும் அருந்தவர்கள்

துய்ப்பனவுங் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

வளைக்கை மடநல்லார் மாமயிலை வண்மறுகில்

துளக்கில் கபாலீச் சரத்தான்தொல் கார்த்திகைநாள்

தளத்தேந் திளமுலையார் தையலார் கொண்டாடும்

விளக்கீடு காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

ஊர்திரை வேலை யுலாவும் உயர்மயிலைக்

கூர்தரு வேல்வல்லார் கொற்றங்கொள் சேரிதனில்

கார்தரு சோலைக் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

ஆதிரைநாள் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

மைப்பூசும் ஒண்கண் மடநல்லார் மாமயிலைக்

கைப்பூசு நீற்றான் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

நெய்ப்பூசு மொண்புழுக்கல் நேரிழையார் கொண்டாடும்

தைப்பூசங் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

மடலார்ந்த தெங்கின் மயிலையார் மாசிக்

கடலாட்டுக் கண்டான் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

அடல்ஆனே றூரும் அடிக ளடிபரவி

நடமாடல் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

மலிவிழா வீதி மடநல்லார் மாமயிலைக்

கலிவிழாக் கண்டான் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

பலிவிழாப் பாடல்செய் பங்குனி யுத்திரநாள்

ஒலிவிழாக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

தண்ணா அரக்கன்தேள் சாய்த்துகந்த தாளினான்

கண்ணார் மயிலைக் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

பண்ணார் பதினெண் கணங்கள்தம் அட்டமிநாள்

கண்ணாரக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

 

நற்றா மரைமலர்மேல் நான்முகனும் நாரணனும்

உற்றாங் குணர்கிலா மூர்த்தி திருவடியைக்

கற்றார்க ளேத்துங் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

பொற்றாப்புக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

உரிஞ்சாய வாழ்க்கை அமணுடையைப் போர்க்கும்

இருஞ்சாக் கியர்க ளெடுத்துரைப்ப நாட்டில்

கருஞ்சோலை சூழ்ந்த கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

பெருஞ் சாந்தி காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

 

கானமர் சோலைக் கபாலீச் சரம்அமர்ந்தான்

தேனமர் பூம்பாவைப் பாட்டாகச் செந்தமிழான்

ஞானசம் பந்தன் நலம்புகழ்ந்த பத்தும்வலார்

வானசம் பந்தத் தவரோடும் வாழ்வாரே.

 

திருச்சிற்றம்பலம்

SKT_41

thirumayilAppUr

 

thalam : thirumayilAppUr 

paN : chIkAmaram

iraNDAm thirumuRai

 

thiruchchiRRambalam

 

maTTiTTa punnaiyaN^ kAnal maDamayilaik

kaTTiTTaN^ koNDAn kabAlIch charam amarn^dhAn

oTTiTTa paNbin uruththira palgaNaththArk

kaTTiTTal kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

maippayan^dha oNkaN maDan^allAr mAmayilaik

kaippayan^dha n^IRRAn kabAlIch charam amarn^dhAn

aippachi ONa vizAvum arun^dhavarkaL

thuyppanavuN^ kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

vaLaikkai maDan^allAr mAmayilai vaNmaRugil

thuLakkil kabAlIch charaththAnthol kArththigain^AL

thaLaththEn^ dhiLamulaiyAr thaiyalAr koNDADum

viLakkIDu kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

Urthirai vElai yulAvum uyarmayilaik

kUrtharu vElvallAr koRRaN^koL chErithanil

kArtharu chOlaik kabAlIch charam amarn^dhAn

Adhirain^AL kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

maippUchum oNkaN maDan^allAr mAmayilaik

kaippUchu n^IRRAn kabAlIch charam amarn^dhAn

n^eyppUchum oNpuzukkal n^ErizaiyAr koNDADum

thaippUchaN^ kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

maDalArn^dha theN^gin mayilaiyAr mAchik

kaDalATTuk kaNDAn kabAlIch charam amarn^dhAn

aDal AnE RUrum aDika LaDiparavi

n^aDamADal kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

malivizA vIdhi maDan^allAr mAmayilaik

kalivizAk kaNDAn kabAlIch charam amarn^dhAn

palivizAp pADalchey paN^guni yuththiran^AL

olivizAk kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

thaNNA arakkanthOL chAyththugan^dha thALinAn

kaNNAr mayilaik kabAlIch charam amarn^dhAn

paNNAr padhineN gaNaN^gaLtham aTTamin^AL

kaNNArak kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

n^aRRA maraimalarmEl n^Anmuganum n^AraNanum

uRRAN^ guNarkilA mUrththi thiruvaDiyaik

kaRRArga LEththuN^ kabAlIch charam amarn^dhAn

poRRAppuk kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

urinychAya vAzkkai amaNuDaiyaip pOrkkum

irunychAk kiyarka LeDuththuraippa n^ATTil

karunychOlai chUzn^dha kabAlIch charam amarn^dhAn

perunychAn^dhi kANAdhE pOdhiyO pUmpAvAy

 

kAnamar chOlaik kabAlIch charam amarn^dhAn

thEnamar pUmpAvaip pATTAgach chen^thamizAn

nyAnacham pan^dhan n^alampukazn^dha paththumvalAr

vAnacham pan^dhath thavarODum vAzvArE

 

thiruchchiRRambalam

By

Reach us to be a part of our whatsapp spiritual reminder group

About the author

View all articles by Shalini

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TOP